STUDY IN FRANKFURT

STUDY IN FRANKFURT | เรียนต่อต่างประเทศ

แฟรงก์เฟิร์ตตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมล์ เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และการเงินของยุโรป ปัจจุบันแฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางทางการเงินของยุโรปที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากลอนดอน  แฟรงก์เฟิร์ตเป็นเมืองแห่งอาคารสูงระฟ้า จึงได้ฉายาว่า Mainhatten เมื่อดูอย่างใกล้ชิดก็จะเผยให้เห็นสเน่ห์ของเมืองใหญ่ ที่มีบ้านเรือนที่สวยงามเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะไว้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือ Museum Mile ริมฝั่งแม่น้ำ เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของผู้คน มีค็อกเทลบาร์ สวนอาหาร ร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่มากมายที่เสิร์ฟอาหาร และเครื่องดื่มท้องถิ่นที่อร่อยน่าลิ้มลอง ย่าน ที่สถาบันตั้งอยู่เรียกว่า Sachsenhausen กล่าวได้ว่าเป็นย่านที่หรูหราที่สุดของเมือง ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ เมืองเก่าที่คุณสามารถไปเดินเล่นบนถนนกรวดแคบๆ ที่มีบ้านเรือนหลังคาหน้าจั่วหลังเล็กๆ ซึ่งคุฯจะได้พบผับมากมาย อีกส่วนหนึ่งจะเป็นส่วนที่ทันสมัย มีผับ ร้านกาแฟที่มีสเนห์ และร้านเสื้อผ้าบูติคมากมาย ท่องเที่ยวสัมผัสเยอรมนี ค้นพบและทำความรู้จักกับเยอรมนีมากขึ้น เจ้าหน้าที่ของเราที่แฟรงก์เฟิร์ต และดุสเซลดอฟ จัดนำเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปยังกรุงเบอลิน เมืองหลวงของเยอรมนี และเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างมิวนิค (บาวาเรีย) อย่างสม่ำเสมอๆ

ข้อมูลโครงการทั่วไป

สถาบันตั้งอยู่ในเขตที่ น่าอยู่ ซึ่งอยู่ใกล้กับย่านใจกลางเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ห่างออกไปไม่ไกลนักก็จะพบกับร้านอาหาร,ผับ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจตั้งอยู่ สถาบันยังห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Schweizer Platz เพียง 2 นาที และจากสถานียังสามารถไปใจกลางเมืองโดยใช้เวลาเดิน ทางเพียง 5 นาทีเช่นกัน สืบเนื่องจากการรองรับการขยายตัวของสถาบัน สถาบันเปิดให้ทำการตั้งแต่ 9.00 – 21.00 ในเวลาวันทำงานปกติและประกอบไปด้วยห้องเรียน, พื้นที่ รวมทั้งแผนกต้อนรับ, ล้อบบี้ และกำลังติดตั้งจุดเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในอนาคตฅรวมทั้งรองรับกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำ สถาบันประกอบด้วย 12 ห้องเรียน พร้อมห้องครัวขนาดเล็ก และห้องสมุด และสถาบันยังเตรียมมุมเครื่องดื่มสำหรับนักเรียนได้พักดื่มกาแฟระหว่างช่วง พักของชั้นเรียนเช่นกัน

สื่อการเรียนการสอน

มีเครื่องทำกาแฟ และตู้กดน้ำ รวมทั้งยังมีกาแฟบริการนักศึกษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ร้านอาหาร และร้านขนมอยู่ห่างจากสถาบันเพียง 5 นาที มีพื้นที่ห้องพักผ่อนส่วนกลางสำหรับนักศึกษาเพื่อใช้ในการทำแบบฝึกหัด หรือศึกษาด้วยตนเอง รวมทั้งบริการจำหน่าย หรือให้ยืมหนังสือเช่นกัน

กิจกรรมพิเศษ

มีทริปเดินทางไปยังเมืองใกล้ ๆ อย่าง Mainz, Heidelberg และ Cologne รวมทั้งเล่นฟุตบอล, เที่ยว Main Tower เที่ยวสวนสัตว์, ฮ๊อกกี้, พิพิธภัณฑ์เกอเธ่, The Palmengarten, ฟังเพลงแจ๊ซ, ล่องเรือ ฯลฯ

ทำไมต้อง Sprachcaffe/ GEOS Languages Plus Frankfurt?

  1. สถาบันตั้งอยู่ใกล้ย่านธุรกิจ และติดกับแหล่งที่มีร้านอาหาร และผับ
  2. เปิดสอนหลักสูตรมาตราฐาน และเข้มข้น
  3. มีที่พักให้เลือกหลายแบบ
  4. ทำเลที่ตั้งใกล้แม่น้ำ
  5. สอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษาระดับมืออาชีพ
  6. มีอุปกรณ์การเรียนการสอนอย่างดี
  7. มีกิจกรรมสันทนาการต่างๆมากมาย
  8. สป๊าคคาเฟ่ – แลงเควจเจส พลัส แฟรงก์เฟิร์ต สถาบันและสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ในย่านที่มีสไตล์ และบรรยากาศอบอุ่น มีแหล่งช้อปปิ้งที่ดี ร้านเสื้อผ้าบูติคหรูหรา คาเฟ่ และบาร์ ภายในสถาบันมีมุมกาแฟ และระเบียงที่นักเรียนสามารถนั่งเล่นพักผ่อนได้ในเวลาว่าง
  9. เมื่อข้ามสะพาน Eiserner Steg เพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงใจกลางเมือง คุณจะได้เห็นจัตุรัส Romer เมื่อข้ามถนนก็จะถึง Paulskirche แหล่งกำเนิดของประชาธิปไตยในเยอรมัน ทั้งหมดนี้อยู่ท่ามกลางอาคารสูงระฟ้า และทีทำการธนาคารของแฟรงก์เฟิร์ต หากแต่พิพิธภัณฑ์อยู่ห่างจากสถาบันด้วยการเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น มีแม่น้ำไมล์ ที่ผู้คนนิยมมานั่งเล่นพบปะพูดคุยกันในวันที่มีแสงแดด

หลักสูตรภาษาเยอรมัน

Prices in EUR per week + Registration fee: 60 Lessons per Week* Minimum Duration Group Size 1 – 8 weeks 9+ weeks
Standard Course

20

2 weeks 12 130

100

Intensive Course

30

1 week 12 200

170

*1 บทเรียน = 45 นาที

อายุขั้นต่ำ: 18 ปี; อายุ 16-17 ปี จำเป็นต้องมีใบอนุญาติจากผู้ปกครอง

เตรียมสอบภาษาเยอรมัน ที่แฟรงก์เฟิร์ต (DAF)

วันเริ่มเรียน ระยะเวลา วันสอบ
03 กุมภาพันธ์ 2014 12 สัปดาห์ 24 เมษายน 2014
24 มีนาคม 2014 12 สัปดาห์ 11 มิถุนายน 2014
28 เมษายน 2014 12 สัปดาห์ 15 กรกฎาคม 2014
23 มิถุนายน 2014 12 สัปดาห์ 11 กันยายน 2014
25 สิงหาคม 2014 12 สัปดาห์ 13 พฤศจิกายน 2014

หอพัก

Prices in EUR per week + Placement fee: 80 Season A Season B Season C

Until Apr 12 from Oct 19

Apr 13 – Jun 21

Aug 24 – Oct 18

Jun 22 – Aug 23

Standard Apartment

200

225

250