สุขใจในต่างแดนกับโครงการ Study in China (Beijing)

หากกล่าวถึงประเทศจีนในเรื่องของเศรษฐกิจ  ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากเพราะประเทศจีนมีความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว  และเป็นพลังขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ ส่วนในเรื่องของภาษานั้น ด้วยระดับภาษาที่สูงขึ้นเรื่อยๆของคนไทย จึงทำให้ไม่เพียงแต่ภาษาอังกฤษที่ทำให้คนไทยอยากเรียนรู้ ภาษาจีนก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความสนใจและความนิยมจากคนไทยและทั่วโลกอีกด้วย

ระบบการศึกษาของจีนถือเป็นระบบที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยนักเรียนที่ศึกษาอยู่ภายใต้ระบบการศึกษาของจีนนั้นคิดเป็นสัดส่วนราวร้อยละ 20 จากทั่วโลก รัฐบาลจีนจึงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาด้านการศึกษาอย่างมาก เหนือกว่าการพัฒนาด้านอื่นๆ ประเทศจีนมีระบบการศึกษาที่สมบูรณ์แบบ  สามารถจัดการศึกษาได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุม ระบบการศึกษาจีนมีลักษณะคล้ายกับของสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ไทย และประเทศอื่นๆ จึงมีความสะดวกสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่จะเดินทางมาศึกษาต่อประเทศจีน

Untitled-1

ปักกิ่ง เป็นเมืองหลวง ของอาณาจักรในยุคกลางเป็นเวลานานเกือบ 800 ปี ผู้มีอำนาจปกครองในสมัยจีนโบราณได้สร้างวัด และพระราชวังที่งดงามอลังการ เพื่อเป็นการเสริมสร้างบารมีของตนในฐานะขุนนาง เมืองต้องห้ามสถานที่ที่สถาบันตั้งอยู่นี้ เป็นที่อยู่อาศัยของราชวงศ์หมิง และซิง ที่นี่มีสถาปัตยกรรมสมัยโบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO ปัจจุบันปักกิ่งมีประชากรราวๆ 13 ล้านคน และเป็นศูนย์กลางทางการเมือง และวัฒนธรรมแห่งชาติ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้าปลีก ค้าส่ง ที่ยังอนุรักษ์ธรรมเนียมการค้าขายแบบดั้งเดิมเอาไว้  ปักกิ่งได้เป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิคในปี 2008 พื้นที่สวนสาธารณะก็ได้ถูกตกแต่งใหม่ อย่างไรก็ตามยังคงเก็บรักษาสถานที่สำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองไว้ในสภาพ เดิม  จากปักกิ่งสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆได้โดยสะดวก เช่น กำแพงเมืองจีน สุสานราชวงศ์หมิง พระราชวังฤดูร้อน วัด และวัดลามะ ภาษาจีนเป็นภาษาที่มีคนพูดมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะเป็นภาษาที่ยากก็ตาม นักเรียนที่ได้มาเรียนที่นี่ 2-3 สัปดาห์ ก็สามารถพูดภาษาจีนได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย มาค้นหาประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกับเราสิ

Study in Beijing | Study Abroad | เรียนต่อต่างประเทศ | จีน |China

 โรงเรียนของเรา สร้างขี้นใหม่ตามอาคารแบบจีนสมัยเก่า ตั้งอยู่ในเขตวัด Imperial Ancestral ซึ่งกำลังมีปราสาืทวัฒนธรรม (Palace of Culture) สร้างขึ้นที่ Wen Hua Gong หรือ Mandarin Palace นั่นเอง ซึ่งพื้นที่ในเขต Imperial Palace จะเป็นพื้นที่ปิด เงียบสงบ แต่เต็มไปด้วยตึกอาคารที่น่าประทับใจของนครต้องห้าม (Forbidden City) รวมทั้งต้นไม้เก่าแก่ ซึ่งเติบโตอยู่ในพื้นที่ ๆ มีบรรยากาศแบบจีนสมัยเก่าคงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ที่ตั้งนี้เป็นที่ ๆ สวย และสงบเงียบที่สุดในเขตเมืองหลวง นครต้องห้าม ตั้งอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียงไม่กี่นาที ซึ่งเป็นใจกลางเมืองปักกิ่ง ครั้งหนึ่งนครต้องห้ามเคยเป็นที่ำีำพำนักของจักรพรรดิราชวงค์หมิง และราชวงค์ชิง และสืบเนื่องจากการอนุรักษ์อันยอดเยี่ยม จึงทำให้นครต้องห้ามถือไ้ด้ว่าเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมโบราณของจีนที่ยิ่ง ใหญ่ พื้นที่รอบนครต้องห้ามเป็นที่ ๆ เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ และไม่ห่างจากโรงเรียนเช่นกัน ยังมีสถานที่ช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองปักกิ่ง คือ Wangfujing ซึ่งไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดThe University of Beijing Language and Culture, ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ร่วมมือกับทางสถาบันนั้น ได้่ก่อตั้งในช่วงต้นปีคริสตศักราช 600 ซึ่งตั้งห่างออกไป 12 กิโลเมตรจากใจกลางเมือง ซึ่งมีนักเรียนต่างชาตินับพันคนจาก 100 นานาประเทศมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้ทุก ๆ ปี

7 เหตุผลที่เลือกโครงการ Study Abroad in China (Beijing)

  1. เมืองใหญ่ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิม และความทันสมัย
  2. เปิดสอนหลักสูตรมาตรฐาน และเข้มข้น
  3. มีที่พักให้เลือกหลายแบบ
  4. สอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษาระดับมืออาชีพ
  5. มีอุปกรณ์การเรียนการสอนอย่างดี
  6. มีกิจกรรมสันทนาการต่างๆมากมาย
  7. สป๊าคคาเฟ่ปักกิ่ง มีบรรยากาศน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง สถาบันของเราตั้งอยู่ในสวนอิมพีเรียลใน ศูนย์วัฒนธรรมปักกิ่ง ซึ่งมีสวนหิน และความร่มรื่นของต้นไม้เก่าแก่ 500 ปีให้ชม อาหารเหวินฮัวกง ที่ซึ่งสถาบันตั้งอยู่ แวดล้อมด้วยความสงบเงียบของพระราชวังต้องห้าม ไม่ไกลจากจัตุรัสเทียนอันเหมิน และถนนหวังฟูจิ่ง ถนนขึ้นชื่อด้านช้อปปิ้งก็สามารถเดินไปถึงได้ ที่พักสำหรับนักเดินทางก็อยู่ในบริเวณเดียวกันนี้ ไกลออกไปหน่อยก็มีอพาทเม้นท์ ที่สามารถเดินทางโดยสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน

หากสนใจในโครงการ Study Abroad in China (Bejing) ข้างต้น สามารถติดต่อได้ที่ 

Tel : 0972458294, 026426131-2
Hotline : 0890063218
Line : @ieostudyabroad
Email : consult@ieo.co.th , info@ieo.co.th

กดติดตามเพื่อรับข้อมูลและโปรโมชั่นใหม่ๆได้ที่
https://www.facebook.com/ieostudyabroad/

หรือเข้ามาปรึกษาโดยตรงได้ที่
บริษัท IEO Abroad ห้องเลขที่  503/34  ชั้น 18 อาคาร KSL Tower  เลขที่ 503 ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

Map