มาดู Season ที่น้องๆ ไปเป็น นักเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกา (Student Exchange) กันเถอะ

Student Exchange , โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน , นักเรียนแลกเปลี่ยน , เรียนต่อนอก
ประเทศสหรัฐอเมริกามีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไปแต่ละเขต เนื่องจากมีภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ โดยทั่วไปแล้วประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีสภาพอากาศค่อนข้างเย็นกว่าประเทศไทยเนื่องจากสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร ทางแถบตะวันออกของประเทศอากาศในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อนจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกค่อนข้างจะมีฝนตกบ่อย มีหิมะตกพอสมควรปริมาณแสงแดดก็มีไม่มากนัก ทางตอนกลางของประเทศมีหิมะตกพอสมควรถึงหนักมาก แสงแดดค่อนข้างมาก

ฤดูกาลของอเมริกามีทั้งหมด 4 ฤดู ดังนี้

ฤดูร้อน

จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อากาศร้อนคล้ายเมืองไทย บางวันร้อนก็มาก สามารถใส่เสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวได้สบาย แต่ถ้ามีลมพัด ลมจะเย็นสบายกว่า แนะนำให้น้องๆ เอาพวกกางเกงขาสั้น เสื้อกล้ามไปด้วยเพราะที่นู่นจะแพงมาก

ฤดูใบไม้ร่วง

ช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ใบไม้สีเขียวขจีเปลี่ยนเป็นสีเหลืองปนน้ำตาลแดงและกำลังร่วงจากต้นไม้ ช่วงนี้อากาศจะเริ่มเย็นเพราะจะเข้าฤดูหนาว ทางภาคเหนือเริ่มเย็นและมีลมหนาว ส่วนทางภาคใต้ยังอบอุ่น ถ้าน้องๆ มีเสื้อกันหนาวอยู่แล้วที่บ้านก็เอาติดกระเป๋ามาด้วยนะคะ หรือจะไปซื้อเพิ่มที่นู่นก็ได้เช่นกัน
หมายเหตุ : ในฤดูใบไม้ร่วงจะมีการหมุนเข็มนาฬิกา ให้เวลาเดินหน้าเร็วขึ้น 1 ชั่วโมง โดยจะหมุนในวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคม และในฤดูใบไม้ผลิจะหมุนเข็มนาฬิกาให้เวลาถอยหลัง 1 ชั่วโมง โดยจะหมุนในวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน

ฤดูหนาว

ประมาณเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ในเขตทางตอนเหนือก็จะหนาวจัดจนหิมะตกหลาย แล้วแต่ว่าเราจะอยู่ภาคไหนของประเทศ ถ้าเป็นภาคตะวันออก (Eastern) รวมถึงตอนกลาง (Central) เมืองที่อยู่ในเขต EST เสื้อผ้าที่ใส่ก็จะเป็น Overcoat หนาๆ ถ้าเป็นแถบภูเขา (Mid- West) อากาศจะหนาวเย็นแต่ไม่ถึงกับติดลบ แต่เสื้อ Overcoat ก็ยังจำเป็นอยู่ พื้นที่ย่านมหาสมุทรแปซิฟิก (Pacific Time Zone) เมืองที่อยู่ในเขตอากาศจะหนาวเย็นแต่ไม่ถึงกับติดลบ

ฤดูใบไม้ผลิ

จะเริ่มต้นในราวๆเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อากาศช่วงนี้จะอุ่น หน้านี้จะใส่ประมาณ Jumper และ Jacket ซึ่งน้องๆสามารถหาซื้อที่นู่นได้ มีหลากหลายแบบให้น้องๆ ได้เลือกซื้อ

Student Exchange , โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน , นักเรียนแลกเปลี่ยน , เรียนต่อนอก

 

น้องๆ สามารถดูข้อมูลโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน ( Student Exchange ) ได้ที่นี่ค่ะ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line: @ieostudyabroad
Tel. 026426131-2 , 0890063218

QR-Codeline