ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ (STUDENT EXCHANGE) มันดีจริงหรอ?

ปัจจุบันนี้น้องๆ หลายคนที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นระดับมัธยมศึกษาตอนต้น มีความคิดที่อยากจะไปหาประสบการณ์ในต่างประเทศมากขึ้น เพราะโลกทุกวันนี้การมีความรู้ทางด้านภาษามากเท่าไหร่ ยิ่งจะทำให้น้องๆ สามารถวางแผนอนาคตตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำภาษานั้นมาใช้เพื่อการศึกษาต่อทั้งในประเทศ และต่างประเทศ หรือประกอบอาชีพในทางที่น้องๆ ถนัด


student-exchange

 

คำถามที่ว่า “ ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ (Student Exchange) มันดีจริงหรอ? “ นั้นเป็นคำถามที่น้องๆหลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ และเป็นคำถามที่มักจะถามกันปากต่อปาก ซึ่งคำตอบที่ได้นั้นมีทั้งแง่บวกและแง่ลบต่างกันไปโดยวันนี้ทางเราจะไขข้อสงสัย เพื่อให้เกิดความกระจ่างมากขึ้นการไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ (Student Exchange) เหมาะสำหรับนักเรียนไทยที่กำลังต้องการจะพัฒนาตนเองในด้านภาษาอังกฤษ ด้านความรู้ทางวิชาการ รวมไปถึงการเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ ผ่านการใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอุปถัมภ์ (Host Family) ผู้มากด้วยประสบการณ์ และเพื่อนๆนานาชาติ ภายใต้งบประมาณที่รัฐบาลในต่างประเทศ ได้ออกค่าใช้จ่ายให้ครึ่งหนึ่งของทั้งหมด นี่จึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับน้องๆเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อน้องๆประสบความสำเร็จกับโครงการนี้แล้ว น้องๆจะสามารถดูแลตัวเองได้ดี รวมถึงมีความกล้าแสดงออก และทักษะในการฟัง พูด อ่าน เขียน ก็จะดีตามไปด้วย

ในปัจจุบันนี้การไปเป็นนักเรียนทุนแลกเปลี่ยนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป น้องๆ สามารถเข้ามาปรึกษากับพี่ๆ IEO ก่อนที่จะตัดสินใจไปเป็นนักเรียนทุนแลกเปลี่ยนได้ เพราะโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน (Student Exchange) ทำให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ การใช้ชีวิตนักเรียนในต่างแดน แม้จะเป็นการเดินทางในช่วงที่อายุยังน้อย ในช่วงแรกอาจเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

น้องๆ สามารถดูข้อมูลโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน (Student Exchange) ได้ที่นี่ค่ะ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line: @ieostudyabroad
Tel. 026426131-2 , 0890063218

QR-Codeline