IEO มีสาระน่ารู้เกี่ยวกับเมืองๆหนึ่ง ซึ่งเป็นอีกเมืองที่มีโรงแรมหรูระดับ 4-5 ดาวที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ไปฝึกงานอาทิเช่น Marriott, Sheraton, Le Meridien, W Hotel เมืองแห่งเทศกาล Mardi Graz และคับคั่งไปด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อดนตรี Jazz สุด Classic นั่นก็คือเมือง New Orleans ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Louisiana, USA นั่นเองค่า……….

 

3 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเมือง New Orleans

 

internship-USA-003

Jackson Square

เป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ของเมืองซึ่งรายล้อมไปด้วยอาคารดั้งเดิมตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 และยังคงเป็นสถานที่ที่ศิลปินและนักดนตรีท้องถิ่นนิยมมาพบปะพูดคุยกัน จัตุรัสในเมืองแห่งนี้ออกแบบโดยชาวฝรั่งเศสนามว่า Louis Pilié และจำลองแบบมาจากลานกลางแจ้งยอดนิยมในกรุงปารีส แต่เดิมนั้นมีชื่อว่า Place d’Armes และได้กลายมาเป็นศูนย์การค้ากลางแจ้งในปี 1971 ที่มีร้านค้าท้องถิ่นมาขายอาหาร งานศิลปะ และงานฝีมือ มีการจัดงานเทศกาลและนิทรรศการที่หลากหลายตลอดทั้งปี ในเดือนเมษายนของทุกปี จะมีเทศกาลเฟรนช์ควอเตอร์ที่จะได้เพลิดเพลินกับวงดนตรีแจ๊ส ชิมอาหารท้องถิ่น และซื้อของฝากที่มีให้เลือกมากมายในตลาด ประมาณ 2 – 3 วันก่อนคริสต์มาสก็จะมีผู้คนมากมายออกมาร้องเพลงคริสต์มาสกันเต็มจัตุรัส กิจกรรมนี้เกิดขึ้นในปี 1946 และดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นพันๆ คนต่อปี เพื่อระลึก Jackson Square เมื่อครั้งที่ยังมีการพบปะสังสรรค์กันอย่างบ่อยครั้ง

 

internship-USA-002
French Quarter

ย่านเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งใน New Orleans มีชื่อเสียงหลากหลายด้าน ทั้งประวัติศาสตร์สุดโรแมนติก สถาปัตยกรรมที่งดงาม ดนตรี Jazz และเวทมนตร์ ถนนที่มีเสน่ห์ใจกลางNew Orleans อยู่ติดกับ Canal Street และเป็นต้นกำเนิดของเมืองที่ทันสมัยแห่งนี้ ที่นี่สร้างขึ้นโดยผู้ตั้งถิ่นฐานเดิมและเป็นที่ที่ทาสผู้ได้รับอิสระจากการทำงานในโรงงานน้ำตาลและโรงงานฝ้ายมาตั้งถิ่นฐาน จะเห็นได้ว่าอาคารบ้านเรือนและสวนแบบมีรั้วรอบขอบชิดแทบทุกแห่งในเขตเล็กๆ แห่งนี้ล้วนได้รับอิทธิพลมาจากในยุคสมัยนั้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดดนตรี Jazz ซึ่งเริ่มต้นจากย่าน French Quarter เป็นดนตรีของทาสผู้แสดงออกถึงเสรีภาพที่มีอยู่เพียงชั่วขณะ หลายปีผ่านไป ผู้อพยพเริ่มกลายเป็นอิสระชน ดนตรีก็ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจนเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง นั่งรถม้าที่ถนน Decatur ย้อนรำลึกถึงวันวานอันหวานชื่น ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์ Coronial ที่หลากหลาย

internship-USA-004

 

New Orleans Museum Art หรือ NOMA

เป็นที่ที่เหมาะที่สุดในการชมมรดกทางศิลปะของรัฐลุยเซียนา แม้ว่าผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดจะเป็นของอเมริกาและฝรั่งเศส แต่ NOMA ก็จัดแสดงผลงานระดับโลกด้วยเช่นกัน ผลงานและนิทรรศการที่จัดแสดงมีตั้งแต่สมัยก่อนคริสตกาลจนถึงยุคปัจจุบัน มีทั้งของตกแต่ง ภาพถ่าย และศิลปะเชิงแนวคิด พิพิธภัณฑ์นี้เป็นของขวัญที่ไอแซก เดลกาโด เจ้าของไร่อ้อยได้มอบให้กับเมืองในปี 1911 ตัวอาคารได้รับการบูรณะหลายครั้งในศตวรรษที่ผ่านมา แต่โครงสร้างดั้งเดิมส่วนใหญ่ก็ยังคงดีอยู่และใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

 

สำหรับโครงการ Internship in USA with New Orleans Marriott Hotel ก็เปิดรับตำแหน่งดังต่อไปนี้ค่ะ Culinary/ Pastry/ F&B ค่าตอบแทนคุ้มค่าอยู่ที่ $11/Hr. พร้อมทั้งไม่ต้องลำบากหาที่พักเอง และอีกเรื่องที่สำคัญคือ ทาง IEO ขอคอนเฟิร์มเลยค่ะว่า Executive Chef และ F&B Director ที่เดินทางมารับน้องๆเนี่ย ใจดีมว้ากกกก รู้อย่างงี้แล้วก็รับสมัครกันเข้ามาเยอะๆ นะคะ (^_^)

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line: @ieostudyabroad
Tel. 026426131-2 , 0890063218

QR-Codeline