5 เหตุผลที่เลือกเรียนต่อประเทศ Study Abroad

หากพูดถึงการเรียนต่อต่างประเทศแล้ว เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันที่อยากจะไป เพราะการเรียนต่อต่างประเทศนอกจากจะได้ภาษาเพิ่มเติมแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายได้ด้วยตัวเองอีกด้วย นับว่าเป็นการสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียนอย่างเต็มที่เลยก็ว่าได้

ปัจจุบันมีหลายๆคนที่สนใจอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ และอาจมีข้อสงสัยว่าหากไปเรียนแล้วจะคุ้มค่าหรือไม่ แต่ถ้าหากไปสอบถามจากผู้ที่เคยไปมาแล้ว รับรองเลยว่ากว่า 90% ตอบว่ามันเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามาก จนในบางครั้งอาจจะเปลียนชีวิตเราไปเลยก็ได้ บอกเลยว่าเกินคุ้มแน่นอนค่ะ  และบทความต่อไปนี้คือ 5 เหตุผล ที่บ่งบอกว่าคุณจะได้รับเมื่อเลือกไปเรียนต่อต่างประเทศกับ IEO broad

ONU6T90

1.ทำให้ได้รับรู้วัฒนธรรมใหม่ๆโดยตรงด้วยตนเอง ต้องขอบอกก่อนว่าความแตกต่างทางวัฒนธรรมมีมากกว่าแค่ภาษา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต ความเชื่อ ค่านิยม ลักษณะนิสัยเฉพาะตัว รวมไปถึงวิธีที่การมองโลก ซึ่งจะเพิ่มเติมทัศนคติในด้านต่างๆของชีวิตให้กว้างขึ้นได้อีกด้วย

2.การพัฒนาด้านการเรียนภาษา มันไม่มีวิธีไหนจะมีประสิทธิภาพและดีไปกว่าการที่ได้เรียนภาษาในสถานที่จริง เพราะเมื่อเลือกไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ รอบๆตัวคุณจะเต็มไปด้วยการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน รวมถึงการพูดและได้ยิน  อีกทั้งการเรียนรู้ทางภาษาจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วภายใต้สิ่งแวดล้อมเหล่านี้

3.การมาเรียนที่ต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งช่างทางในการเพิ่มภาษีในการสมัครงานให้กับคุณ แน่นอนเลยว่าคนที่เคยไปศึกษาต่างประเทศมาเเล้วย่อมน่าสนใจกว่าผู้ที่ไม่เคยไปมาก่อน จะได้รับการยอมรับว่ามี ทักษะที่สูง และยังมีความสามารถด้านภาษา ซึ่งอาจจะเป็นข้อได้เปรียบในการสมัครงานได้

02

4.ทำให้เป็นคนที่เข้มแข็ง  ไม่กลัวที่จะต้องเดินทางคนเดียว เพราะการที่เราเคยใช้ชีวิตต่างประเทศในตอนแรกมันอาจจะดูน่ากลัว เพราะยังใหม่อยู่แต่พอปรับตัวได้ทุกอย่างมันจะดีขึ้นมาก ต่อไปเมื่อคุณอยากที่จะเดินทางไปไหนไกลๆคุณก็จะไม่กลัวที่จะเดินทางไปคนเดียวเเละยังคิดว่าเป็นเรื่องสนุกที่จะได้ผจญภัยไปในสถานที่ใหม่ๆ

5.มีเพื่อนมากมายจากทั่วโลก นอกจากจะทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ จากเพื่อนประเทศอื่นๆแล้ว  ยังได้เรียนรู้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อนที่อยู่ต่างประเทศจะมีความผูกพันธ์ให้ความช่วยเหลือกันเข้าใจกันเพราะแต่ละคนก็เดินทางมาจากต่างถิ่นเเละมีจุดหมายในการเรียนรู้ภาษาใหม่เช่นเดียวกัน

01

หากสนใจในโครงการ Study Abroad กับทาง IEO Abroad สามารถติดต่อได้ที่ 

Tel : 0972458294, 026426131-2
Hotline : 0890063218
Line : @ieostudyabroad
Email : consult@ieo.co.th , info@ieo.co.th

กดติดตามเพื่อรับข้อมูลและโปรโมชั่นใหม่ๆได้ที่
https://www.facebook.com/ieostudyabroad/

หรือเข้ามาปรึกษาโดยตรงได้ที่
บริษัท IEO Abroad ห้องเลขที่  503/34  ชั้น 18 อาคาร KSL Tower  เลขที่ 503 ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

Map